คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

2017.01.25

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)


Q. ในการหางานไม่มีค่าใช้จ่ายใช่มั้ยค่ะ แล้วหากได้งานจะเป็นพนักงานเอ้าซอท (Outsource) รึเปล่าค่ะ »A. เราบริการหางานให้ ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้นค่ะ และเมื่อคุณได้งานก็จะบรรจุเป็นพนักงานประจำของบริษัทลูกค้าค่ะ ด้วยประสบการณ์มากกว่า 20 ปี ดังนั้นคุณมั่นใจได้เลยว่าเข้ามาหางานกับเราไม่มีค่าใช้จ่ายแน่นอนค่ะQ. เพอร์ซันแนล ฯ เป็นบริษัทญี่ปุ่น ลูกค้าส่วนใหญ่ก็บ.ญี่ปุ่น แล้วต้องพูดภาษาญี่ปุ่นได้ใช่มั้ยค่ะ »A. ลูกค้าเราส่วนใหญ่เป็นบ.ญี่ปุ่นที่มาดำเนินการในเมืองไทย ดังนั้นการทำงานโดยมากก็ใช้ภาษาไทยและอังกฤษ ฉะนั้นผู้สมัครงานไม่จำเป็นต้องพูดภาษาญี่ปุ่นก็ได้ค่ะQ. น้องจบใหม่แต่ละสาขา เงินเดือนเริ่มต้น เท่าไหร่ค่ะ »A. สำหรับน้องจบใหม่ อัตราเงินเดือนจะไม่เท่ากันตามแต่ละสาขาที่จบ/ตำแหน่งงานค่ะ โดยอัตราเฉลี่ยเริ่มต้นที่ 15000 – 20000 บาท สำหรับสาขาวิศวกรและล่ามภาษาญี่ปุ่นเงินเดือนค่อนข้างสูงกว่าสาขาอื่น (ตำแหน่งภาษาญี่ปุ่นขึ้นอยู่กับระดับภาษาด้วยเป็นสำคัญ)Q. ระยะเวลาในกระบวนการหางาน ใช้เวลานานเท่าไรกว่าจะได้งานค่ะ »A. ระยะเวลาในการจัดหางาน ขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของผู้สมัครงานและตำแหน่งลูกค้าที่เปิดรับด้วย อย่างไรก็ตาม ทางเราจะรีบแนะนำให้คุณอย่างรวดเร็วที่สุดค่ะQ. ถ้าเรียนจบจากมหาวิทยาลัยที่ประเทศญี่ปุ่น หรือ สอบได้ภาษาญี่ปุ่นระดับ N2-N1 อัตราเงินเดือนจะเท่าไรค่ะ »A. อัตราเงินเดือน จะขึ้นอยู่กับประสบการณ์และระดับภาษาด้วย หากเป็นผู้ที่ยังไม่มีประสบการณ์ทำงาน จะอยู่ช่วง 25000 – 40000 บาท ขึ้นอยู่กับตำแหน่งงาน พื้นที่ในการทำงานด้วยค่ะและทักษะความสามารถ เป็นต้นQ. ส่วนใหญ่ตำแหน่งงานมีพื้นที่ไหนบ้างค่ะ »A. ลูกค้าเรามีมากกว่า 8700 บริษัท ดังนั้นตำแหน่งงานที่เปิดรับมีทั้ง กทม.และต่างจังหวัด

โดยหากเป็น กทม. ก็จะเป็นเส้นรถไฟฟ้า เช่น อโศก เพลินจิต สีลม สาทร เป็นต้น

โดยหากเป็นต่างจังหวัด ก็จะเป็นเขตนิคมอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น สมุทรปราการ ชลบุรี ระยอง อยุธยา ปทุมธานี สระบุรี เป็นต้นQ. ใน กทม. มีตำแหน่งอะไรเปิดรับบ้างค่ะ »A. ใน กทม. ส่วนใหญ่จะเป็นงานออฟฟิศ เช่น ประสานงาน เลขานุการ ล่าม บัญชี ธุรการ งานบุคคล การตลาด

อิมพอร์ต-เอ็กพอร์ต งานเซลส์ รวมทั้งวิศวกร ก็มีเปิดรับค่ะQ. เอกสารในการสมัครงาน ต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง »A.  • ประวัติส่วนตัว (เรซูเม่) ภาษาอังกฤษ

  • สำเนาทรานสคริปต์

  • สำเนาบัตรประชาชน

  • สำเนาทะเบียนบ้าน

  • สำเนาใบผ่านการเกณฑ์ทหาร/ผ่านการเรียนวิชาทหาร

  • สำเนาผลการสอบวัดระดับภาษา (อังกฤษ TOEIC/IELTS , ญี่ปุ่น JLPT , จีน HSK ) ถ้ามี

  • สำเนาสลิปเงินเดือนล่าสุด (ถ้ามี)

  • รูปถ่าย 1 นิ้ว 1 ใบ

  • เอกสารอื่นๆที่ใช้ในการสมัครงาน
>>> หากท่านใด มีคำถามอยากสอบถามเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ 02-2608454 ค่ะ