เรียนภาษาญี่ปุ่นสำคัญอย่างไร

ปัจจุบันนี้บริษัทญี่ปุ่นที่มาลงทุนในประเทศไทยมีค่อนข้างเยอะ จากสถิติเว็บของสถานทูตญี่ปุ่นในประเทศไทยและหอการค้าญี่ปุ่นในประเทศไทย มีบริษัทญี่ปุ่นเข้ามาลงทุนในไทยคิดเป็น 40 เปอร์เซนต์ของบริษัทต่างชาติที่มาลงทุนในไทย ผลิตสินค้าอุตสาหกรรม เช่นอุตสาหกรรมด้านยานยนต์ ไฟฟ้า เครื่องจักร ด้านอาหารและอุตสาหกรรมอื่นๆอีกมากมาย

ถ้าเรามีความรู้เรื่องภาษาญี่ปุ่นและรู้วิธีในการทำงานร่วมกับคนญี่ปุ่น

1.โอกาสที่จะได้งานทำก็จะมีมากกว่า ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อทางธุรกิจ การค้า หรือการทำงานร่วมกับองค์กรญี่ปุ่นก็จะได้รับความไว้วางใจมากกว่าคนที่สื่อสารภาษาญี่ปุ่นไม่ได้เลย นี่ก็ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการที่เราสามารถสื่อสารภาษาญี่ปุ่นได้

2.โอกาสในการเติบโต ถ้าจะทำงานในองค์กรญี่ปุ่น การพูดภาษาญี่ปุ่นได้เจ้านายจะสามารถรับรู้ถึงความสามารถของคุณได้มากกว่า โอกาสเติบโตก็จะมีมากกว่า และโอกาสที่จะสามารถเลือกทำงานกับองค์กรที่ดีๆ มีสวัสดิการดีๆก็ยิ่งมีมากกว่าด้วย ยิ่งในปัจจุบันตลาดและความต้องการของงานที่จำเป็นจะต้องใช้ภาษาญี่ปุ่นก็มีค่อนข้างมากเพราะบุคคลากรที่สามารถใช้ภาษาญี่ปุ่นได้ในตอนนี้ถือว่ายังมีน้อยกว่าความต้องการของตลาดอยู่มาก เพราะฉะนั้น ในตอนนี้ถ้าคนที่สามารถสื่อสารภาษาญี่ปุ่นได้นั้นโอกาสตกงานมีน้อยมาก

3.เพิ่มช่องทางการทำงานได้ ในกรณีที่เรารู้สึกเบื่อกับการที่จะต้องไปทำงานแบบไปเช้าเย็นกลับทุกๆวันเพราะรถติด เราก็ยังสามารถที่จะเพิ่มช่องทางในการหางานทำได้โดยที่รับงานมานั่งทำที่บ้าน อย่างเช่นงานแปลเอกสาร หรืองานพาร์ทไทม์ที่อาจจะไม่ต้องทำประจำเป็นรายเดือนแต่ทำเป็นรายวัน หรือ รายชั่วโมงก็ยังได้ แถมยังรายได้สูงกว่างานประจำอีกด้วย แต่สาเหตุที่ทำงานพาร์ทไทม์หรืองานชั่วคราวนั้นได้รายได้สูงกว่าเพราะว่าจะมีแต่เงินค่าแรงให้อย่างเดียวก็เลยทำให้รายได้ตรงนี้จะสูงกว่าเป็นปกติ ส่วนถ้าเป็นงานประจำนอกเหนือจากเงินเดือนที่ได้รับแล้วก็ยังมีสวัสดิการอื่นๆซัพพอร์ทอีกมากมายแต่อาจจะเป็นผลในระยะยาว

4.มีค่าระดับภาษา นอกจากนี้เมื่อสามารถสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่นและได้ใบสอบวัดระดับมาการันตีระดับภาษาด้วยแล้ว ในองค์กรที่เป็นญี่ปุ่นก็จะมีเงินค่าระดับภาษาให้เพิ่มเติมนอกเหนือจากเงินเดือนประจำด้วยนะค่ะและเงินค่าความสามารถนี้ก็จะมีให้มากน้อยตามค่าความสามารถที่วัดได้ด้วยค่ะซึ่งมีให้เป็นประจำทุกๆเดือนเหมือนๆกับเงินเดือนเลยนะค่ะ

เห็นแบบนี้แล้วคิดว่าภาษาญี่ปุ่นสำคัญและจำเป็นกับการทำงานเพิ่มมากขึ้นแล้วใช่ไหมค่ะ ฉะนั้นอย่าได้ลังเลที่จะเรียนรู้ในภาษาญี่ปุ่นเพื่ออนาคตในการทำงานที่ดีในวันข้างหน้าของเรานะค่ะ

บริษัทจัดหางานเพอร์ซันแนล ฯ เปิดสอน ภาษาญี่ปุ่นให้กับผู้ที่ฝากประวัติหางานกับทางเพอร์ซันแนลฯ “ฟรี”

ทำการสอนโดยเจ้าของภาษา แม้ไม่มีพื้นฐานด้านภาษาญี่ปุ่นมาก็สามารถเรียนได้

เวลาเรียนคือทุกวันเสาร์ ใช้เวลาเรียนเสาร์ละ 1 ชั่วโมง 30 นาที รวมทั้งสิ้น 13 เสาร์ / 1 คอร์สเรียน

ความรู้ที่คุณจะได้จากการเรียนภาษาญี่ปุ่นครั้งนี้ คือ

  • สามารถเขียน-อ่าน ฮิรากานะ และ คาตาคานะ ได้
  • สามารถพูดแนะนำตนเองได้
  • สามารถพูดแนะนำสถานที่ได้
  • สามารถพูดต้อนรับลูกค้าได้
  • สามารถพูดบอกเวลาได้
  • สามารถพูดสนทนาเบื้องต้นได้

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ คุณนภาริน

TEL: 02-260-8454 / 062-4494596
MAIL: naparin@personnelconsultant.co.th