2025.06.05ท่องเที่ยว • วัฒนธรรม • ประเทศญี่ปุ่น

ไปสอบ JLPT ต้องเตรียมอะไรบ้าง?

สอบ JLPT ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

เหลือเวลาอีก 1 เดือนก็จะถึงวันสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่น JLPT  รอบเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2568 กันแล้ว ซึ่งปีนี้กำหนดสอบวันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฏาคม 2568 โดยศูนย์สอบ กรุงเทพฯ จัดที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน เราเชื่อว่าเพื่อนๆ น่าจะเตรียมตัวกันพร้อมแล้วใช่ไหมค่ะ? วันนี้อยากจะมาทบทวนสิ่งที่ต้องเตรียมไปในวันสอบกันอีกครั้งค่ะ  

สิ่งที่ต้องเตรียมไปวันสอบ JLPT 

1.บัตรประจำตัวผู้สอบ  สำคัญมากๆ ค่ะ ห้ามลืมเด็ดขาด ปริ๊นเตรียมไว้ให้พร้อมค่ะ

2.บัตรประจำตัวประชาชน ใช้สำหรับยืนยันตัวตน ป้องกันกรณีผู้อื่นมาสอบแทน

3.ดินสอ (2B) ยางลบ ไส้ดินสอ กบเหลาดินสอ เตรียมให้พร้อม **ดินสอเตรียมเผื่อไป 2 แท่งก็ดีค่ะ

4.ห้องสอบ  เช็คสถานที่สอบให้ดี ห้องสอบไหน อยู่ตึกไหน เดินทางอย่างไร (อย่าลืมเผื่อเวลากันค่ะ) เช็คห้องสอบ

5.แต่งกายชุดสุภาพ หากใครขี้หนาวก็เตรียมเสื้อคลุมไปด้วยค่ะ 

6.นาฬิกาข้อมือ ใช้ได้เฉพาะแบบธรรมดา ห้ามสมาร์ทวอชและแบบดิจิตัล เอาไว้ดูเวลาและจัดเวลาทำข้อสอบในแต่ละพาร์ท ป้องกันการทำข้อสอบไม่ทัน แต่ในห้องสอบก็มีนาฬิกาค่ะ

7.สุดท้ายคือ มีสติ  มีสมาธิ ใจเย็นๆ ค่อยๆทำข้อสอบตามที่เราเตรียมตัวมาและพยายามทำข้อสอบให้เต็มที่กัน!  

*ขอให้ผู้สมัครตรวจสอบเวลาสอบใหม่ของแต่ละระดับสอบดังนี้ ช่วงเช้า N1 และ N2  /  ช่วงบ่าย N3, N4 และ N5

**ขอความร่วมมือ เนื่องจากมีผู้เข้าสอบจำนวนมาก กรุณาใช้ระบบขนส่งมวลชนสาธารณะแทนการใช้รถส่วนตัว

***ห้ามใช้โทรศัพท์มือถือและ/หรือเครื่องมืออื่นๆ อุปกรณ์ที่มีฟังก์ชันถ่ายภาพและสื่อสาร ตั้งแต่เริ่มการสอบจนถึงจบการสอบ รวมทั้งระหว่างช่วงพักสอบด้วย หากพบเห็บจะถือว่าผู้สอบทุจริต***

เช็คห้องสอบ https://www.ojsat.or.th/main/roomjlpt25a/

ขอให้ทุกคนทำข้อสอบได้ทุกข้อ โชคดีค่ะ  皆さん、頑張ってください。

ที่มา : ojsat

 

บริษัทจัดหางาน เพอร์ซันแนล คอนซัลแตนท์ฯ เราเป็นบริษัทจัดหางานญี่ปุ่นในกรุงเทพ  ให้บริการจัดหางานและสรรหาบุคลากรที่มีความสามารถทั้งชาวไทยและญี่ปุ่นมาเป็นเวลากว่า 30 ปี ท่านที่สนใจหางาน อยากทำงานบริษัทญี่ปุ่น ไทยและต่างชาติ  ลงทะเบียนสมัครงานกับเพอร์ซันแนลฯ   ฟรี!! ไม่มีค่าใช้จ่าย
ต้องการฝากประวัติ คลิกที่นี่
สอบถามโทร 02-2608454 หรือส่งเรซูเม่ (ภาษาอังกฤษ) jobs@personnelconsultant.co.th